HOW TO ⎜VIOLET FEATHERY SMOKY EYES FOR KANEBO LUNASOL

Posted on

เย้พบกันอีกแล้วค่า ? วันนี้ทรายมาตามสัญญานะคะ สำหรับฮาวทูลุคที่ 2 ของ KANEBO LUNASOL กับคอลเลคชั่น Autumn 2016  Featherlight Purification สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูลุคแรกสามารถจิ้มไปดูได้ ที่นี่ค่า

อย่างที่เคยเล่าไปแล้วว่าคอลเลคชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากขนนก ฮาวทูลุคที่ 2 นี้ ทรายจึงพยายามแต่งตาให้มีความฟุ้งคล้ายกับปีกนกค่ะ ไม่รู้ว่ารูปออกมาเป็นแบบที่คิดหรือเปล่า แต่วันที่แต่งได้ไลฟ์บนเฟซบุคไปก็มีคนเห็นด้วยหลายคนนะคะ 5555 เอาเป็นว่าเห็นแก่ความตั้งใจของทรายช่วยมองให้ดูพริ้วเบาเหมือนขนปีกนกทีนะคะ ??

 

lunasol-2-1

 

อันนี้เป็นเมคอัพส่วนนึงที่เราจะใช้แต่งกันในวันนี้นะคะ แต่ว่ามีอีก 1 ความตั้งใจที่ยังไม่ได้บอกไปคือ ทรายพยายามจะให้ลุคนี้ดูเป็น ญี่ปุ่นสายฝ.(ฝรั่ง) ก็นั่นแหละ ไม่รู้สำเร็จไหม แต่ทำเต็มที่แล้ว มาดูกันเลยดีกว่าค่า ?

 

lunasol-v2-3

ทรายเริ่มด้วย BASE MAKEUP เหมือนเดิมนะคะ

 • ทรายเริ่มด้วยการลงเบสก่อนค่ะ วันนี้ใช้ LUNASOL Modeling Control Base เบอร์ 02 เป็นเบสสีเหลืองนะคะ เอามากลบความแดงของผิวลงค่ะ วันนี้หน้าแดงมากๆ เหมือนเลือดลมพากันพร้อมใจสูบฉีด 5555
 • จากนั้นทรายใช้รองพื้นตัวเดิมค่ะ LUNASOL Skin Modeling Liquid Finish สี YO-02 จะเห็นได้ว่างานผิวเริ่มมาละค่ะ แต่ยังมีบางจุดที่ต้องการปกปิดนิดอีกนิดหน่อย

 

lunasol-v2-5

 

 • วันนี้ทรายใช้คอนซีลเลอร์ตลับนี้อันเดียวเลยค่ะ LUNASOL Palette Concealer สี 01 ช่องล่างสุดสีเข้มที่เป็นสีออกส้มทรายเอามาใช้กลบแพนด้าใต้ตา ส่วนสีอ่อนกว่า ทรายเอามาช่วยปิดรอยสิวและรอยแดงของเส้นเลือดที่คางค่ะ ตรงคางทรายฉีดฟิลเลอร์แล้วมันดันเส้นเลือดฝอยขึ้นมาบนผิวทำให้ส่วนนี้แดงกว่าปกติ และไม่ค่อยเกาะแป้งหรือรองพื้นค่ะ เวลาระหว่างวันตรงนี้จะหายไปก่อนเลย กลายเป็นป้าคางแดง = =
 • จากนั้นทรายลง LUNASOL Eyelid Base เบอร์ 02 ทรายไม่มีปัญหาเรื่องสีเปลือกตาคล้ำหรือสีไม่เท่ากันนะคะ แต่ที่ลงเพราะว่าต้องการให้อายแชโดวสีชัดและติดทนค่า จริงๆตัวนี้ออกแบบมาช่วยปัญหาสีเปลือกตาด้วย^^
 • และขั้นตอนที่ใช้เวลามากสุดคือ เขียนคิ้วค่ะ วันนี้ทรายใช้พาเลทคิ้วแบบฝุ่น LUNASOL Brow Styling Compact N สี BR03 เวลาเขียนคิ้วไม่เท่ากันไม่ต้องซีเรียสนะคะ ไม่มีใครเขียนเท่ากันหรอกค่ะ ไม่ได้แก้ตัวนะ ทรายเขียนไม่เท่ากันสักวันเลย เอาจริงๆทรงเปลี่ยนไปนิดๆหน่อยๆทุกวันด้วย อย่าเติมจนมันเป็นปลิงนะคะ

 

lunasol-v2-6

 

 • สำหรับเฉดดิ้งวันนี้ใช้สีเดิมค่ะ LUNASOL Shading Cheeks เบอร์ 01 เพราะเป็นสีที่เข้ากับผิวสุดแล้ว เอาจริงๆทรายเองก็เพิ่งรู้ว่าเฉดดิ้ง LUNASOL ใช้ดีนะคะ เนื้อแป้งเค้าเกลี่ยง่ายดี สามารถบิ้วได้ว่าต้องการสีเข้มประมาณไหน แล้วมันไม่มีชิมเมอร์หลอกตาค่ะ สีไม่ติดส้มๆแดงๆด้วย แนะนำเลย ใช้มา2รอบรู้สึกติดใจ ทรายใช้ตลับนี้เฉดดิ้งทั้งหน้าเลยนะคะ จมูก แนวหว่างคิ้ว กราม กระดูกแก้ม ไรผม ปัดไปทุกที่เลยค่ะ
 • จากนั้นทรายเริ่มแต่งตาด้วยอายไลเนอร์ก่อนค่ะ ตัวนี้จะเป็นคนละรุ่นกับที่ใช้ในลุคก่อนนะคะ ตัวนี้ชื่อว่า LUNASOL Line Styling Eyeliner เป็นสีออกน้ำตาลค่ะ เข้าทางทรายเลย ทรายชอบไลเนอร์น้ำตาลมากกว่าสีดำ

 

lunasol-v2-2

 

พาเลทตาที่เป็นนางเอกของลุคนี้คือ LUNASOL Feathery Smoky Eyes เบอร์ 04 สี Violet Smoky อันนี้จะเป็นม่วงแบบไม่ได้เจือสีชมพูนะคะ เป็นม่วงอมเทา ซึ่งมันไม่ใช่สีฉูดฉาดค่ะ สามารถใช้ได้หลายโอกาสไม่กระโตกกระตากไป บางคนได้ยินว่าสีม่วงก็บ๊ายบายแล้ว ยังไม่ทันได้ลองเลย ใครที่กลัวสีม่วงทรายว่าพาเลทนี้ได้แน่นอน ไม่ค่อยเห็นแบรนด์ไหนทำม่วงเฉดนี้ออกมาค่ะ ความพิเศษของพาเลทตาคอลเลคชั่นนี้คือ เค้าจะแบ่งเป็น 4ช่องใหญ่ เรียกเป็น 4สี แต่จริงๆแล้วจะมีช่องเล็กๆแยกอยู่ด้วยรวมเป็น 8สี เวลาใช้ช่องด้านล่างจะใช้แปรงวนๆรวมสีทีเดียวเลย หรือแยกใช้เป็นสีๆก็ได้ไม่ผิดค่ะ ส่วนช่องใหญ่ 2 ช่องบน ก็สามารถเอามามิ๊กซ์กับสีอื่นได้เหมือนกัน

 

สโมกกี้อายที่ทรายจะแต่งในวันนี้จะเป็นเทคนิคแบบที่สาวญี่ปุ่นนิยมแต่งกันนะคะ คือจะให้ความเข้มอยู่ช่วงเส้นไลเนอร์ตาเรา จากนั้นไล่สีให้ค่อยๆจางขึ้นไป คล้ายๆกับรุ้งกินน้ำพอจะนึกออกเนาะ สีเข้มสุดอยู่ล่างแล้วสีอ่อนสุดอยู่บน ไม่มีการคัดเบ้าตาจากด้านข้างค่ะ

 

 

lunasol-v2-7

 

 • ทรายใช้สีเข้มระบายทับเส้นไลเนอร์ที่เราวาดไว้ตอนแรกค่ะ วิธีนี้จะทำให้การสร้างมิติจากเข้มไปอ่อนเกิดได้ง่ายมากขึ้น ถ้าไม่มีไลเนอร์อยู่ก่อน จะยากมากเลยค่ะกว่าจะไล่ให้เห็นสีชัดเจนได้ ดังนั้นเทคนิคนี้จึงเป็นวิธีเบสิคเลยสำหรับคนหัดแต่งสโมคกี้อาย อยากให้แถวล่างสุดเข้มกว้างขนาดไหน ก็ระบายอายไลเนอร์ให้หนาเท่านั้นค่ะ
 • จากนั้นทรายเลือกใช้สีที่อ่อนลงค่อยๆไล่น้ำหนักขึ้นไป พยายามเบลนด์ไม่ให้มันแยกชั้นกันมากเท่าที่พอจะทำได้นะคะ อาจจะเป็นแบบ 3 เลเวลอย่างง่ายๆค่ะ เข้มสุด -> กลาง -> อ่อน โดยให้อ่อนอยู่ใต้คิ้วเราค่ะ
 • ช่วงหางตา ทรายไล่ทับเส้นไลเนอร์ที่วาดไว้ แต่ไล่แบบเบาๆให้ดูฟุ้งๆนะคะ ไม่อยากให้เป็นเส้นไลเนอร์คมๆค่ะ  เดี๋ยวไม่เหมือนขนนก

 

lunasol-v2-8

 

 • จากนั้นทรายใช้สีเข้มที่สุดในพาเลทไล่สีที่ขอบตาล่าง ลากเส้นให้บรรจบกับไลเนอร์หางตาที่เราเตรียมไว้ มาถึงกึ่งกลางของตาดำเราค่ะ
 • ความจริงคือเสร็จแล้วนะคะ แต่ทรายอยากให้ตาดูไม่ล้า ดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นอีกนิด ก็เลยใช้สี Light Color  แต้มที่ส่วนหัวตาเล็กน้อยค่ะ

 

lunasol-v2-9

 

 • ขั้นตอนสุดท้ายของอายเมคอัพก็คือ ขนตาเนาะ ยังคงติดใจ  LUNASOL Feathery Lash Mascara สี EX01 อยู่ค่ะ นอกจากสีดำอมน้ำตาลลิมิเต็ดแล้ว ปลาบปลื้มตรงความยาวที่นางทำได้ด้วยค่ะ หัวแปรงเค้า เข้าถึงหัวตาได้ง่ายมากๆ ทรายเสียดายที่ตัวเองขนตาไม่เหมือนชาวบ้านเค้า ใช้อะไรก็ทิ่มลงมาหมด เลยเห็นสวยฟูชัดๆแค่ขนตาล่าง
 • และเพราะเหตุจากที่เล่ามา วันนี้เลยอยากลองติดขนตาปลอมดูค่ะ คือออกตัวล้อฟรีเลยว่า ติดขนตาไม่เป็น ติดไม่เก่ง และใช้ความพยายามอย่างหนักมากๆ ขนตาอันนี้ทรายซื้อมาตอนไปเที่ยวญี่ปุ่น จำไม่ได้ว่ายี่ห้ออะไร แต่มันแบบถูกๆอันละ 3-400เยนเอง เป็นสีน้ำตาลเข้มไปค้นเจอในหลุมดำพอดี ก็เลยลองเอามาติดดูค่ะ ลุคนี้ต้องการความพริ้วไปทางหางของขนตาด้วย เพื่อให้เหมือนขนปีนก (ยังพยายามอยู่= =)

 

lunasol-v2-10

 

 • ระหว่างรอให้กาวขนตาแห้ง (ซึ่งไม่รู้เมื่อไหร่?) เราก็มาต่อที่ส่วนอื่นเลยนะคะ เอาใหญ่สุดก่อน มาปัดแก้มกันค่ะ วันนี้ใช้ LUNASOL  Coloring Sheer Cheeks เบอร์ 06 ค่ะ สี Natural Pink  เค้าจะไม่ใช่สีชมพูแบบชมพู๊ชมพูนะคะ เค้าจะมีสีออกเบจผสมอยู่เยอะ มันเลยเป็นสีที่ค่อนข้างสุภาพและใช้ได้ทุกสีผิวเลยค่ะ จริงๆชอบสีแก้มของคอลเลคชั่นนี้ทั้ง 2สีเลย เบอร์ 07 Natural Orange ที่ใช้ในลุคแรกก็สวยมากเหมือนกัน แนะนำว่าถ้าใครอยากได้บลัชโทนสุภาพปัดได้เรื่อยๆทุกวันให้ซื้อเลยค่ะ ได้ใช้แน่นอน
 • จากนั้นทรายต้องเติมแสงให้หน้าค่ะ ไม่งั้นหน้าไม่พุ่ง อุตส่าห์สร้างเงาจากเฉดดิ้งไปซะเยอะแล้ว วันนี้ใช้เป็น LUNASOL Lighting Sheer Highlight เบอร์ 01 สี Sheer Lavender Pink เวลาปัดเราใช้แปรงวนสีทั้ง3สีเข้าด้วยกันแล้วค่อยแต้มบนหน้าเรานะคะ แต้มบริเวณจุดตกกระทบแสงทั้งหมด ไฮไลต์ของ LUNASOL ตัวนี้จะให้สีที่ไม่เวอร์กระแทกตามาก ดูออร่าพุ่งมาจากผิวอย่างเนียนๆค่ะ ให้รูปเล่าเรื่องไปเนาะ

 

lunasol-v2-11

 

 • และนี่เป็นสิ่งที่อยากนำเสนอมาก LUNASOL Feathery Stick Lips สิ่งนี้เป็นลิปสติกนะคะ แต่ไม่หนาเท่าลิปสติกทรงนี้ทั่วๆไป และไม่ได้เล็กเหมือนลิปไลเนอร์ด้วย แล้วเนื้อมันแบบว่า ถ้าใครชอบแนวชิคๆชิลๆเป็นธรรมชาติ ทรายว่าต้องหลงรักแน่ๆ เพราะเนื้อลิปเค้าไม่หนาเลยค่ะ เบาๆและจงใจออกแบบให้ไม่เงาวาวแต่ไม่แห้งตึง ออกมาเป็น Limited Edition แค่ 2สีเท่านั้นนะคะ สีนี้คือ EX01 Soft Rose Pink ค่ะ ส่วนอีกสีจะเป็น Soft Coral Beige ทรายไม่มีให้ดูนะคะ อยากดูลองไปเล่นที่เคาเตอร์ได้ค่า

 

lunasol-v2-12

 

เป็นอันว่าเมคอัพทั้งหน้าเราเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ ทรายเห็นว่าตัวเองตาขุ่นเพราะพักผ่อนน้อย ก็เลยใช้คอนแทคเลนส์สีๆมาเพิ่มความสดใสให้กับดวงตาหน่อย จริงๆมันก็ทำให้ลุคนี้ดู Complete มากขึ้นด้วยค่ะ ตาวาวๆเหมือนนก (มโนหนักมาก) อันนี้ก็เป็นเลนส์ของญี่ปุ่นค่ะไม่มีขายในไทย เป็นของนางแบบชื่อ Alisa Ueno ยี่ห้อ It Eyes สี Hazel Gray สวยเนาะ

 

lunasol-v2-13

 

แต่เพราะความตั้งใจจะเป็นญี่ปุ่นสายฝ. ที่ตั้งปณิธานไว้แต่แรกแล้วกลัวมันไม่บรรลุ วันนี้ก็เลยทำกระปลอมขึ้นมา อารมแบบเดวอนอาโอกิ (เวอร์ชั่นอ้วนเตี้ย= =) ทำเล็กๆพอเป็นแฟชั่นนะคะ ถ้ามันส์มือมากไปมันจะกลายเป็นเลอะเทอะได้ ทายใช้ปากกาเมจิสีน้ำตาลมาแต้มๆค่ะ พยายามกะเอาเล็กๆใหญ่ๆให้มันคล้ายๆกระธรรมชาติ บางจุดเข้ม บางจุดอ่อน กระจายๆออกไปช่วงกลางหน้า พาดจมูกไปเลย ก็พอได้นะว่าไหม?

 

dsc05465-copy

จัดการแต่งตัวใหม่หาพร๊อพให้มันดูเข้ากับที่เราอยากได้หน่อย แต่การใดๆจะบรรลุได้นั้น Attitude ต้องมาด้วยค่ะ ขออัญเชิญองค์แม่เดว่อนอาโอกิประทับร่าง ณ บัดนี้ ผลึกจันทรา จงสัมแดงฤทธา…(เดี๋ยวๆ)

 

dsc05527-copy

 

ก็หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกันนะคะ ช่วงนี้ blog จะมาถี่หน่อย เป็นช่วงเร่งทำผลงานค่ะ กลัวเพื่อนๆไม่รักไม่เมตตา เลยต้องหาอะไรมาให้ดูเรื่อยๆจะได้ไม่ลืมกัน ☺️  ไว้พบกันใหม่ Blog หน้านะคะ จุ๊บๆ

 

 

dsc05531-copy

 

 

 

Disclaimer : Sponsored Content by LUNASOL THAILAND

Information :  https://www.facebook.com/kanebothailand


Facebook Comments

2 Comments

 1. may says:

  เกลียดน้องทรายย พี่เป็นเหยื่อการตลาดจากน้องหลายรอบแล้ว อิอิ
  สีสวยจังค่ะ แต่มันจะเหมาะกะคนผิวเหลืองมั๊ยคะ ไม่ขาวมากอ่ะค่ะ

  1. Feonalita says:

   ทรายอยากให้ไปลองอ่าค่า เพราะว่าทรายก็นึกไม่ออกถ้าไม่ได้เห็นกับตาเหมือนกัน 55555 ตอนนี้เค้ามีโครงการช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านมด้วยนะคะ เห็นมีเป็นเซ็ทลิปสติก2สี สวยดีค่า

Leave a comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.